คำอธิบายรายวิชา
ความหมายและความสำคัญของความปลอดภัยด้านอาหาร สิ่งที่ทำให้อาหารไม่ปลอดภัย ความเจ็บป่วยที่เกิดจากอาหาร กระบวนการผลิตอาหารให้ปลอดภัยสุขลักษณะส่วนบุคคล การเก็บรักษาอาหาร ตัวชี้วัดความปลอดภัยด้านอาหาร
จุดมุ่งหมายของรายวิชา
1. เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ และความเข้าใจในเรื่องความปลอดภัยและระบบการจัดการความปลอดภัยด้านอาหาร
2. เพื่อให้นักศึกษามีเจตคติที่ดีในเรื่องความปลอดภัยด้านอาหารและตระหนักถึงอันตรายที่เกิดจากความไม่ปลอดภัยในอาหาร
3. เพื่อให้นักศึกษาสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นในเรื่องความปลอดภัยด้านอาหารได้
4. เพื่อให้นักศึกษาสามารถใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและนำเสนองานเกี่ยวกับความปลอดภัยด้านอาหารได้
5. เพื่อให้นักศึกษามีความซื่อสัตย์ สุจริต ตรงต่อเวลา มีคุณธรรม และจริยธรรมในการปฏิบัติงานเกี่ยวกับความปลอดภัยด้านอาหาร
- Teacher: Nuttaya Srisuvor