หลักสูตร : วิทยาศาสตรบัณฑิต (การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร) ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2555
สังกัด : สาขาวิชาการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
คำอธิบายรายวิชา: คุณภาพ การควบคุมคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร สมบัติทางกายภาพของอาหาร หลักและวิธีการตรวจสอบสมบัติทางกายภาพของวัตถุดิบ กระบวนการผลิต และผลิตภัณฑ์อาหาร การสุ่มตัวอย่าง การรายงานผลทางสถิติเพื่อการควบคุมคุณภาพอาหาร