หลักสูตร : วิทยาศาสตรบัณฑิต (การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร) ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2555
สังกัด : สาขาวิชาการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
คำอธิบายรายวิชา: ประวัติความเป็นมาของอาหารท้องถิ่นในแต่ละภาค
เอกลักษณ์ของอาหาร วัฒนธรรมการบริโภคอาหารแต่ละท้องถิ่น
วัตถุดิบในการประกอบอาหารแต่ละท้องถิ่น การประกอบอาหารโดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่น
อาหารประเพณีในแต่ละท้องถิ่น การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารท้องถิ่น