หลักสูตร : วิทยาศาสตรบัณฑิต (การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร) ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2555
สังกัด : สาขาวิชาการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
คำอธิบายรายวิชา: ประวัติความเป็นมาของอาหารท้องถิ่นในแต่ละภาค เอกลักษณ์ของอาหาร วัฒนธรรมการบริโภคอาหารแต่ละท้องถิ่น วัตถุดิบในการประกอบอาหารแต่ละท้องถิ่น การประกอบอาหารโดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่น อาหารประเพณีในแต่ละท้องถิ่น การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารท้องถิ่น